“Thụ thai” 5 quan niệm sai lầm mà chị em cứ nghĩ đúng

0 1

Mặc dù tại thời điểm hiện tại khi công nghệ và báo chí cập nhật thường xuyên, qua đó các bạn cũng được bổ sung lượng kiến thức cơ bản về khả năng “thụ thai”. Nhưng trên thực tế thì ngược lại, điều đó có nghĩa là hiện nay rất nhiều chị em truyền miệng cho nhau những kinh nghiệm để dễ “thụ thai” như: làm chuyện “vợ chồng” thường xuyên, giơ chân lên sau khi làm chuyện “vợ chồng” sẽ giúp chị em dễ thụ thai hơn. Vậy những quan niệm đó đúng hay sai, hôm nay giaoducdoisong.com sẽ giúp các bạn giải mã 5 quan niệm sai lầm mà chị em cứ nghĩ đúng khi muốn mang thai nhé.

1. Làm chuyện “vợ chồng” nhiều vào thời điểm rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn

  • Làm chuyện “vợ chồng” nhiều vào thời điểm rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn được hầu hết các cặp đôi tin tưởng. Nhưng trên thực tế thì dù vợ chồng bạn có làm chuyện ấy nhiều lần trong khoảng thời gian rụng trứng đi nữa, nhưng nếu ngày hôm đó không phải thời điểm trứng rụng thì cũng không dễ dàng thụ thai được.

"Thụ thai" 5 quan niệm sai lầm mà chị em cứ nghĩ đúng 1

  • Trên một tạp chí y học Anh có đăng tải một nghiên cứu của các nhà khoa học, cho dù các cặp đôi có thể tính toán được thời điểm trứng rụng chính xác đi nữa cũng không có khác biệt đáng kể về tỷ lệ thụ thai thành công giữa các cặp đôi quan hệ hàng ngày hay các cặp đôi quan hệ cách ngày.

2. Khi làm chuyện “vợ chồng” phụ nữ giơ chân lên để dễ thụ thai 

  • Khi làm chuyện “vợ chồng” phụ nữ giơ chân lên để dễ thụ thai là một quan niệm hoàn toàn được truyền miệng ở hầu hết chị em khi muốn có em bé, và đặc biệt hơn việc làm này lại được áp dụng rất nhiều ở chị em phụ nữ. Một số chị em sau khi quan hệ thì giơ chân cao lên, điều này giống như treo ngược chân vậy, vì nghĩ rằng, sẽ làm cho tinh trùng bơi sâu vào tử cung hơn và cơ hội đậu thai cao hơn. Tuy nhiên thực tế thì, tinh trùng bơi được vào trong tử cung hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Ngay cả khi bạn không giơ chân thì tinh trùng vẫn tiếp tục hành trình bơi vào buồng trứng.
  • Việc các bạn nên làm sau khi quan hệ xong, là bạn chỉ cần kê chân lên chiếc gối và nằm nghỉ ngơi là được.

3. Ở chị em có tinh thần thoải mái sẽ dễ thụ thai

  • Có không ít những cặp vợ chồng lại cho rằng, việc họ hàng ngày quá căng thẳng, hay trong công việc mệt mỏi nên khó có em bé. Chính vì vậy, họ nghĩ rằng chỉ cần không lo nghĩ quá nhiều đến vấn đề này thì vợ chồng sẽ nhanh chóng đậu thai.
  • Nhưng thực tế thì việc bạn khó có em bé không phải nguyên nhân từ stress là yếu tố duy nhất. Mà có rất nhiều yếu tố khác khiến bạn chưa có em bé. Vì vậy, đừng đổ lỗi cho chồng hoặc vợ nếu họ có quá nhiều áp lực trong công việc cũng như cuộc sống.

4. Để dễ thụ thai hơn thì làm chuyện “vợ chồng” vào ban ngày

"Thụ thai" 5 quan niệm sai lầm mà chị em cứ nghĩ đúng 2

Hiện nay không ít những cặp vợ chồng có quan niệm là làm chuyện “vợ chồng” thường xuyên vào ban ngày thì dễ có em bé hơn là vào thời điểm ban đêm. Nhưng cho tới nay thì cũng chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc làm đó là đúng, mà đây chỉ là một kinh nghiệm của một số người truyền miệng lại mà không có sự kiểm chứng của khoa học.

5. Để tăng tỷ lệ thụ thai thì làm chuyện “vợ chồng” mỗi ngày

Để tăng tỷ lệ thụ thai thì làm chuyện “vợ chồng” mỗi ngày là một việc làm không hẳn là đúng. Nhưng trong thực tế thì các chuyên gia nghiên cứu khuyến cáo rằng để tăng khả năng thụ thai thì vợ chồng nên làm chuyện “vợ chồng” 2 – 3 ngày 1 lần, việc làm này tốt hơn là việc ngày nào cũng làm chuyện “vợ chồng”. Vì thực tế, nếu ngày nào cũng làm chuyện “vợ chồng”, đàn ông sẽ sản xuất ra tinh binh yếu hơn so với 2 – 3 ngày làm chuyện “vợ chồng”. Thực tế lượng tinh trùng loãng thì chắc chắn sẽ không làm tăng cơ hội thụ thai cho hai vợ chồng.